Thi chứng chỉ quốc tế

Thủ tục thi

A. Đăng ký và xếp lịch thi

Khi đã sẵn sàng dự thi, thí sinh cần liên lạc với trung tâm thi trước ngày thi để đăng ký.
Ngoài ra thí sinh có thể chọn đăng ký và thi cùng ngày (same-day test). Thí sinh đặt lịch với trung tâm thi (qua điện thoại hoặc email tối thiểu trước 1 ngày) và phải có mặt tại trung tâm để hoàn thành thủ tục đăng ký trước giờ thi 0.5 giờ. Có đề là vào thi luôn. Tuy nhiên việc đăng ký thành công phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của hệ thống đăng ký trực tuyến Pearson VUE và số máy thi trống của trung tâm vào ngày thi đó.

B. Thanh toán lệ phí thi

Việc thanh toán được thực hiện khi đăng ký thi. Chỉ khi thí sinh hoàn thành mọi thủ tục đăng ký và thanh toán thì đăng ký mới có hiệu lực và được dự thi. Giá gốc một số môn thi thông thường (chưa bao gồm phí chuyển tiền và các loại thuế của nhà nước):

  • Microsoft: $80
  • Juniper: $200 - $400
  • VMWare: $200
  • HP: $115
  • Oracle: $125-$150
  • CompTA: $191
Lệ phí thi có thể thay đổi theo thời gian mà không báo trước. Vui lòng tham khảo danh sách cập nhật đầy đủ các hãng thi mà Pearson VUE có thể tổ chức tại Việt Nam và đăng ký tài khoản thi tại địa chỉ: https://home.pearsonvue.com/test-taker.aspx.

C. Hoãn hoặc hủy bỏ đăng ký

Thí sinh có thể hoãn hoặc hủy lịch thi trước ngày thi mà không bị phạt nếu chỉ giữ chỗ trước với trung tâm thi.
Nếu thí sinh đã đăng ký trực tuyến trong hệ thống hoặc qua trung tâm thi và nhận được thư xác nhận đăng ký của Pearson VUE thì cần vào trang tài khoản riêng của mình để xem khả năng đổi lịch hoặc hủy lịch. Nếu hãng áp dụng tính phí hoặc không hoàn phí, sẽ theo quy định của hãng và thí sinh cần làm việc trực tiếp với hãng, không qua trung tâm thi.

D. Ngày thi

Vào ngày thi, thí sinh cần có mặt tại trung tâm trước giờ thi tối thiểu 15 phút và bắt buộc phải mang theo 02 loại giấy tờ tùy thân để được vào thi. Các dạng giấy tờ được chấp nhận là: chứng minh thư, bằng lái, hộ chiếu, thẻ sinh viên, thẻ quân nhân, thẻ ngân hàng trùng tên với chứng minh thư

Trung tâm thi uỷ quyền

eDT JSC là Trung tâm thi chứng chỉ quốc tế qua máy tính được ủy quyền của Prometric (Authorized Prometric Testing Center) từ tháng 9/1997 đến tháng 12/2014. Từ tháng 7/2014, eDT JSC đã mở rộng quan hệ đối tác làm Trung tâm thi ủy quyền của Pearson VUE (Pearson VUE Authorized Test Center) và trở thành cơ sở uy tín để thí sinh thi lấy chứng chỉ của hầu hết các tập đoàn tin học lớn trên thế giới. eDT JSC đã tổ chức hàng nghìn lượt thí sinh thi các chứng chỉ chuyên nghiệp của các tập đoàn như Microsoft, EC Council, EXIN, Intel, BCS... Những chứng chỉ này là thước đo chứng minh khả năng nắm bắt các công nghệ mới của các chuyên gia IT, được các nhà quản lý kỹ thuật trên toàn thế giới công nhận về chất lượng.

Pearson VUE - Authorised Test Centre